Hội thảo- xu hướng ứng dụng kỹ thuật cao trong nông nghiệp

Ngày đăng: 26/09/2015 - Lượt xem: 1455 (lần)
Mỗi năm Việt Nam đang sử dụng khoảng 10 triệu tấn phân bón các loại và hàng chục ngàn tấn thuốc bảo vệ thực vật trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Việc lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Thế giới và Việt Nam đã xuất hiện những chủng loại phân bón mới, thân thiện môi trường, phù hợp với xu thế phát triển nông nghiệp bền vững. Thông tin được TS. Nguyễn Đăng Nghĩa (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn N

Hôm qua, 25/09/2015 tại hội trường Trung tâm thông tin khoa học và Công nghệ (CESTI) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Tp. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo chuyên đề "Xu hướng sản xuất và sử dụng phân bón thế hệ mới" do CESTI tổ chức.

Buổi Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học như Tiến Sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Nông nghiệp Nhiệt đới, Tiến sỹ Chơn trường đại học Nông Lâm, các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học phía Nam, các chuyên gia... trong lĩnh vực công nghệ cao, các nhà quản lý, các Công ty sản xuất phân bón, các chủ trang trại sạch, trang trại hữu cơ,... trong đó Công ty TNHH Công nghệ Na Nô là doanh nghiệp DUY NHẤT được mời trình bày và trưng bày giới thiệu các sản phẩm phân bón thế hệ mới tại Hội nghị.

Sau khi nghe đại diện Công ty trình bày, giới thiệu các tính năng vượt trội (ngòai chức năng cung cấp trung - vi lượng cho cây trồng, phân bón Nanô có khả năng kháng sâu bệnh, kháng nấm bệnh, kháng vi khuẩn, virus, đặc biệt xử lý phèn và các hóa chất, thuốc BVTV, kim loại nặng tồn dư trong đất và nước,...) của dòng sản phẩm phân bón thế hệ mới do Công ty tự nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng và phát triển thương mại tại Việt Nam, các đại biểu tham dự đã đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến các tính năng mới trên và đã được Công ty thảo luận, chia sẻ một cách thấu đáo mang tính chuyên môn cao.

 

Do có quá nhiều sự quan tâm và nhiều câu hỏi liên quan dành cho Công ty Na Nô nên buổi Hội thảo đã kết thúc quá thời gian dự kiến, nhưng vẫn chưa đáp ứng được tất cả thắc mắc của đại biểu. Phía CESTI nhận thấy đây là sản phẩm rất cần thiết cho nông nghiệp XANH - SẠCH - AN TOÀN - TIẾT KIỆM trong thời gian tới nên đã đề nghị Công ty tiếp tục hợp tác với CESTI trong thời gian tới với mục tiêu giới thiệu rộng rãi cho xã hội.

Buổi hội thảo được đánh giá rất thành công và mang đến rất nhiều kiến thức mới cho các đại biểu tham dự. Ngay sau khi kết thúc Hội thảo, Công ty cũng đã vui mừng nhận được đơn đặt hàng đầu tiên của một Trang trại Bưởi sạch tại tỉnh Bình Phước và nhiều sự quan tâm sâu sắc từ các đối tác tại các tỉnh miền tây.

 

Thay mặt Ban giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Na Nô xin chân thành cảm ơn Trung tâm đã tạo điều kiện tốt nhất để Công ty được giới thiệu công nghệ Mới đến những ai quan tâm. Hy vọng trong thời gian tới Công ty sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm phân bón thế hệ mới tốt nhất, đáp ứng cho xu thế chung của nền nông nghiệp Việt Nam.

 

Tin Công ty Na Nô