• Phân bón thế hệ mới: xu hướng ứng dụng kỹ thuật cao trong nông nghiệp

  Phân bón thế hệ mới: xu hướng ứng dụng kỹ thuật cao trong nông nghiệp

  Cập nhật ngày: 26/09/15

  Mỗi năm Việt Nam đang sử dụng khoảng 10 triệu tấn phân bón các loại và hàng chục ngàn tấn thuốc bảo vệ thực vật trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Việc lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Thế giới và Việt Nam đã xuất hiện những chủng loại phân bón mới, thân thiện môi trường, phù hợp với xu thế phát triển nông nghiệp bền vững. Thông tin được TS. Nguyễn Đăng Nghĩa (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn N
 • Kết quả trình diễn phân bón Nano vụ Hè Thu 2014

  Kết quả trình diễn phân bón Nano vụ Hè Thu 2014

  Cập nhật ngày: 29/09/14

  Công ty TNHH Công nghệ Na Nô đã kết hợp với Trung Tâm Khuyến nông tỉnh Sóc Trăng tổ chức mô hình trình diễn phân bón Nano trên cây lúa vụ Hè Thu 2014.
 • Xử lý nước thải trong khu công nghiệp còn bất cập

  Xử lý nước thải trong khu công nghiệp còn bất cập

  Cập nhật ngày: 28/11/13

  Hiện nay, bảy khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn thành phố đã có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Tuy nhiên, tỷ lệ nước thải tại các KCN này được xử lý đạt thấp, gây ô nhiễm môi trường lớn. Nguyên nhân là do hệ thống xử lý nước thải có quy mô nhỏ, việc đấu nối nguồn nước thải trong KCN để dẫn tới khu xử lý nước thải còn bất cập và cơ chế quản lý đối với công tác này chưa đầy đủ và chặt chẽ.
 • Công dụng của hạt Nano sắt hóa trị 0

  Công dụng của hạt Nano sắt hóa trị 0

  Cập nhật ngày: 07/11/13

  Hạt nano sắt gần đây đã trở thành một loại vật liệu chiến lược có tiềm năng ứng dụng lớn trong hàng loạt các công nghệ nano hiện đại. Do khả năng giảm bất thường, kích thước nhỏ trong khoảng vài chục nanomet và độ phản ứng cao với một loạt các chất độc hại, các hạt sắt siêu mịn có tính ứng dụng cao trong công nghệ giảm khắc phục nguồn nước ngầm và xử lý nước thải. So với các cách thức truyền thống xử lý nước khác, ứng dụng của hạt nano sắt hóa trị 0 đại diện cho công nghệ thân thiện thế kỷ 21.
 • Demo xử lý nước thải cao su tại Bình Phước

  Demo xử lý nước thải cao su tại Bình Phước

  Cập nhật ngày: 28/10/13

  Sau khi trao đổi với chủ đầu tư - một nhà máy chuyên sản xuất cao su tại tỉnh Bình Phước, Công ty TNHH Công nghệ Na Nô đã tiến hành làm thực nghiệm tại chỗ để chủ đầu tư mang mẫu đi kiểm tra theo quy định. Kết quả kiểm tra cho kết quả thấp hơn các chỉ tiêu chuẩn A (TCVN 40:2011).
 • Phân bón nano - cuộc cách mạng trong nông nghiệp

  Phân bón nano - cuộc cách mạng trong nông nghiệp

  Cập nhật ngày: 25/10/13

  Phân bón nano sản phẩm do Công ty TNHH Công nghệ Na Nô nghiên cứu, sản xuất và phát triển thương mại đang khẳng định tính năng vượt trội và hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp, giúp bà con nông dân tiết kiệm tối đa chi phí, tăng năng xuất cây trồng và đặc biệt giảm thiểu lượng thuốc BVTV sử dụng trong nông nghiệp góp phần hạn chế tối đa sự ô nhiễm môi trường do thuốc BVTV và phân bón hóa học gây ra.
 • Giải quyết tác động của điều kiện tự nhiên và kỹ thuật canh tác đến trồng lúa

  Giải quyết tác động của điều kiện tự nhiên và kỹ thuật canh tác đến trồng lúa

  Cập nhật ngày: 15/09/13

  Công ty TNHH Công nghệ Na Nô đã nghiên cứu, sản xuất và phát triển thương mại các sản phẩm phân bón Nano có khả năng giải quyết triệt để các vấn đề về ô nhiểm đất, nước và tập quán canh tác trong sản xuất nông nghiệp.
 • Những nhà khoa học mặc áo lính

  Những nhà khoa học mặc áo lính

  Cập nhật ngày: 15/09/13

  (HNM) - Trong lễ khánh thành Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghệ Thạch Thất - Quốc Oai (Hà Nội), Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ địa chất Nguyễn Đình Thịnh đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng lời tâm sự "trong suốt cuộc đời làm doanh nghiệp của mình, tôi không bao giờ trả hết được ân nghĩa với họ".
 • “Cách mạng” nông nghiệp nhờ Nano

  “Cách mạng” nông nghiệp nhờ Nano

  Cập nhật ngày: 10/09/13

  “Trồng trọt không chỉ là một ngành của nông nghiệp mà còn là một ngành công nghiệp quan trọng. Sản phẩm truyền thống của trồng trọt là củ, quả, hạt sẽ đảm bảo an ninh lương thực và sản phẩm phi truyền thống thân, rễ, lá, solid fuel ở dạng bột min sẽ là nguồn bổ sung quan trọng cho an ninh năng lượng.
 • Công nghệ nano là gì?

  Công nghệ nano là gì?

  Cập nhật ngày: 20/04/13

  Thuật ngữ công nghệ Nano (nano technology) chỉ việc nghiên cứu, học tập, tổng hợp và sử dụng các loại vật liệu, thiết bị hay kể cả các hệ thống có kích thước cỡ nano (1 phần tỷ mét).
 • Thông tin nổi bật Công nghệ NANO VAST xử lý nước nhiễm Asen và kim loại nặng

  Thông tin nổi bật Công nghệ NANO VAST xử lý nước nhiễm Asen và kim loại nặng

  Cập nhật ngày: 11/04/13

  Trước sự nhiễm độc asen trong nước ngầm ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người, mới đây các nhà khoa học thuộc phòng Hóa vô cơ – Viện Hóa học đã nghiên cứu chế tạo và ứng dụng thành công hệ thống xử lý nước nhiễm asen và kim loại sử dụng công nghệ NanoVAST. Đây được coi là một giải pháp loại bỏ asen và các kim loại nặng hiệu quả, an toàn và kinh tế. Trên cơ sở công nghệ này có thể thiết kế hàng loạt các hệ xử lý asen cho nước ăn uống sử dụng ở quy mô gia đình, c
 • Ứng phó với biến đổi khí hậu - Xây dựng những mô hình trình diễn

  Ứng phó với biến đổi khí hậu - Xây dựng những mô hình trình diễn

  Cập nhật ngày: 02/04/13

  Tại phiên họp lần thứ nhất của Ban chủ nhiệm Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, Bộ trưởng Bộ TN&MT;, Chủ nhiệm Chương trình Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh, trong giai đoạn 2012-2015, cần xây dựng các mô hình trình diễn tại các địa phương, nhằm hiện thực hóa công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu.
 1 2